Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Cẩm Bình - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh
Điện thoại di động: 01653811066
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số hoạt động nổi bật của trường mầm non Cẩm Bình chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước

Một số hình ảnh nổi bật trong tháng 4 

         Trong không khí hào hùng của những ngày tháng 4 lịch sử, cô và trò trường mầm non Cẩm Bình tổ chức rất nhiều các hoạt động sôi nổi chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước đó là kỷ niệm 115 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, 46 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhât đất nước, 135 năm ngày Quốc tế lao động. Các hoạt động được diễn ra với tinh thần trang trọng, ý nghĩa và thiết thực nhưng  đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngay từ đầu tháng Chi bộ đã thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ Huyện ủy Cẩm Xuyên về triển khai sinh hoạt chuyên đề cho các chi bộ trên địa bàn toàn huyện với chủ đề: “Tổng Bí thư Hà Huy Tập - Người chiến sỹ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam”. Chi bộ Trường Mầm non Cẩm Bình đã tiến hành sinh hoạt có hiệu quả và ý nghĩa.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên được tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Hà Huy Tập, từ đó hiểu rõ hơn về tấm gương chiến đấu, hy sinh và những đóng góp to lớn của ông đối với sự nghiệp cách mạng, với quê hương đất nước. Cũng thời gian này, đại diện Chi bộ, nhà trường, công đoàn đã đến thắp hương, tri ân công lao to lớn của đồng chí Hà Huy Tập tại khu mộ của đồng chí ở xã Cẩm Hưng.

Content

Content

Không chỉ vậy, để giáo dục truyền thống cho trẻ, các giáo viên đã lồng ghép trong một số tiết học, và một số hoạt động bổ ích cho trẻ. Sôi nổi nhất là chương trình: “ Hoa trạng nguyên nhí ”  cho các bé mẫu giáo 3-4 tuổi và  4-5 tuổi. Đây là một sân chơi trí tuệ, giúp các cháu mạnh dạn, tự tin thể hiện khả năng, tư duy, sáng tạo của mình thông qua các câu hỏi và các tình huống sư phạm mà Ban tổ chức đưa ra, đồng thời tạo cơ hội cho các bé được gặp gỡ, giao lưu với các bạn bè cùng trang lứa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết.

Content

Content

Content

Content

Content

Content

Bên cạnh đó,  các hoạt động nuôi dưỡng và trải nghiệm thực tế cũng không kém phần sôi nổi và thiết thực đem lại cho các bé những điều mới mẻ,  bổ ích và hứng thú như : Tổ chức cho trẻ ăn Bữa ăn gia đình tại các lớp, tham quan cánh đồng lúa sau cơn mưa giông, lốc xoáy.

Bữa ăn gia đình tại các lớp đã đem đến cho các bé nhiều món ăn mới hấp dẫn, đa dạng, cung cấp cho các con những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Và quan trọng hơn là các bé có được một số kỹ năng tự phục vụ cho bản thân, biết quan tâm, chia sẻ, biết được sở thích ăn uống của các bạn xung quanh mình…

Sử dụng các tình huống bất ngờ, xảy ra thực tế tại trường và các địa điểm xung quanh trường để đưa vào hoạt động giáo dục trẻ là một việc làm thường xuyên của bộ phận chuyên môn nhà trường và đem lại hiệu quả giáo dục thiết thực đối với các bé. Sau cơn lốc xoáy và mưa lớn vào đêm 26/4/2021, cánh đồng lúa trước cổng trường đang vào độ chín đã bị đổ sạp xuống, giáo viên đã vận dụng tình huống này tổ chức cho các bé được tham quan, trải nghiệm để tìm hiểu về hiện tượng bất thường của thời tiết mùa hè.

Content

Content

Content

Content

Ngoài ra Công đoàn trường đã tham gia một số hoạt động của địa phương góp phần chung tay xây dựng xã Cẩm Bình đạt Nông thôn mới kiểu mẫu.

Content

Content

Content

Content

    Các sự kiện nổi bật của Chi bộ, nhà trường và công đoàn trong tháng 4 đã khơi dậy lòng tự hào, niềm tin của Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh đối với các đồng chí lãnh tụ cũng như phong trào cách mạng của Đảng và tạo động lực để mỗi Cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non Cẩm Bình thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà cấp trên giao.

                                                                            Tin tức : "Nguyễn Phương" Trường mầm non Cẩm Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết